Chuyên mục
Thông tin Uncategorized

Tiktok Shop Việt Nam – Thị Trường Bán Hàng Online Đầy Tiềm Năng

Tiktok shop Việt Nam hiện là một trong những thị trường bán hàng online đầy tiềm năng cho dân seller. Cùng với sự bùng nổ về số lượng người dùng và sự viral của rất nhiều video trên nền tảng Tiktok. Tiktok shop ra đời hứa hẹn sẽ là một trong những kênh thương mại điện tử “ăn nên làm ra’’ cho các người bán nếu biết nắm bắt cơ hội kinh doanh trên nền tảng này!

Tiktok shop là gì?

Tiktok shop là một trang thương mại điện tử nằm ngay trong Tiktok. Khi người dùng xem video sẽ hiện trực tiếp link mua hàng trên đó. Người bán có thể lựa chọn việc giới thiệu sản phẩm đến người dùng Tiktok thông qua video, livestream, tab giới thiệu nổi bật. Giúp người mua dễ dàng tìm hiểu đầy đủ các thông tin như giá cả, lượt mua, đánh giá về sản phẩm đó.

Công ty chủ quản phía sau Tiktok app chia sẻ rằng: ‘’Tiktok shop được tạo để mang lại giải pháp, tính năng, công cụ cần thiết cho doanh nghiệp có nhu cầu triển khai trang thương mại điện tử trên tiktok’’.

tiktok-shop-la-gi
Tiktok shop là gì?

Những lý do Tiktok shop sẽ là thị trường bán hàng online đầy tiềm năng tại Việt Nam

Có thể nói, trong những năm gần đây Tiktok app bắt đầu trở nên phổ biến, số lượng người dùng trên Tiktok không ngừng tăng cao. Chính điều này đã giúp cho nền tảng này không ngừng mở rộng và phát triển. Vậy những lợi ích mà người bạn nhận được khi tham gia vào nền tảng Tiktok Shop là gì?

Tiktok hiện là một trong những nền tảng có tệp khách hàng lớn hiện nay

Một trong những thế mạnh của Tiktok shop đó chính là tạo ra được một môi trường bán hàng trực tiếp với người dùng Tiktok bằng những video ngắn hoặc livestream. Hiện tại Tiktok có hơn 20 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Với tệp khách hàng lớn như vậy Tiktok Shop dễ dàng chuyển đổi người dùng thành người mua và người bán. Nếu bạn gia nhập vào thị trường bán hàng này. Chắc chắn bạn đã sở hữu được một tệp khách hàng sẵn có vô cùng rộng rãi và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Lợi dụng hiệu ứng FOMO của người dùng Tiktok

Thông thường các video trên Tiktok thường kéo dài từ 1- 5 phút. Đây chính là khoảng thời gian thích hợp để tác động đến quyết định mua hàng của người dùng. Bởi người dùng thường có xu hướng sợ dễ lướt mất video có chứa các sản phẩm mình quan tâm. Nên tâm lý là sẽ nhanh chóng bỏ sản phẩm vào giỏ hàng. Chính điều này sẽ giúp người bán tăng khả năng bán hàng thành công trên Tiktok shop.

Tiktok shop hiện đang có nhiều ưu đãi cho seller 

Vì mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, nên Tiktok shop có thể xem là một trong những nền tảng mua sắm online còn mới. So với các trang thương mại điện tử khác như Shopee, Lazada… vì vậy hiện Tiktok shop đang có rất nhiều chính sách ưu đãi cho seller. Nên nếu gia nhập Tiktok shop càng sớm, bạn càng có lợi thế kinh doanh. Sẽ hưởng được các lợi thế như chính sách mặt hàng kinh doanh, chính sách tương tác, chính sách quảng cáo…

Nhung-ly-do-Tiktok-shop-se-la-thi-truong-ban-hang-online-day-tiem-nang-tai-Viet-Nam
Những lý do Tiktok shop sẽ là thị trường bán hàng online đầy tiềm năng tại Việt Nam

Nền tảng Tiktok giúp tối ưu hóa hiệu quả bán hàng qua nội dung có tính viral

Tiktok hiện được đánh giá là một trong những nền tảng tạo ra nhiều video trendy nhất hiện nay so với các nền tảng khác như Facebook, Instagram…Chính điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các shop bán hàng. Chỉ với một video trendy, shop bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn hàng triệu người dùng và khách hàng tiềm năng.

Cách giúp bạn kinh doanh thành công trên nền tảng Tiktok Shop

Đa số người dùng trên Tiktok đều đang ở độ tuổi khá trẻ. Trong đó đối tượng chủ yếu sẽ rời vào tầm từ 15 đến 30 tuổi. Vì vậy, cần xác định độ tuổi mà bạn muốn hướng đến. Để có thể lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp. Chẳng hạn như:

  • Các khách hàng ở độ tuổi từ 15 – 22 tuổi thường sẽ là học sinh, sinh viên. Họ sẽ có xu hướng lựa chọn các mặt hàng theo trend, và có chi phí thấp.
  • Trong khi đó, nhóm đối tượng từ 23 – 30 tuổi thường là nhóm văn phòng, các mẹ bỉm sữa. Các mặt hàng phù hợp với nhóm đối tượng này thường sẽ là các mặt hàng  gia dụng, chăm sóc gia đình, làm đẹp hoặc chăm sóc sức khỏe.

Việc hiểu được phân khúc người dùng, chọn đúng tệp khách hàng. Sẽ giúp các chủ shop đưa ra được những chiến lược kinh doanh phù hợp thông minh trên Tiktok.

Trên đây là một số thông tin hữu ích liên quan đến Tiktok shop – kênh bán hàng “hot’’ hiện nay tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin do SWIFT247 cung cấp sẽ thật sự bổ ích đến độc giả. Nếu bạn đã hoặc đang có ý định kinh doanh buôn bán. Đừng quên tìm kiếm cho mình một đơn vị giao hàng uy tín nhé! Tin chắc rằng với thời gian giao hàng nhanh chóng chỉ từ 6 đến 8 tiếng. Cùng với ứng dụng đặt đơn tiện lợi thông minh – SWIFT sẽ là lựa chọn tuyệt với dành cho bạn.

Tham khảo và trải nghiệm thử app đặt hàng của SWIFT theo link download bên dưới:

IOS:http://bit.ly/2kkZK2O

Android:https:https://apple.co/2kDLIK0

>>> Xem thêm các bài viết: