Chuyên mục
Thông tin Uncategorized

Bật Mí Các Cách Bảo Quản Hàng Hóa Khi Vận Chuyển Đi Xa

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển luôn là điều mà nhiều khách hàng quan tâm, bởi mỗi loại hàng hóa lại có tính chất đặc thù khác nhau. Nên cách đóng gói và bảo quản chúng cũng sẽ khác. Để giúp khách hàng có thể dễ dàng trong việc bảo quản hàng hóa đi vận chuyển. SWIFT247 sẽ bật mí một vài mẹo hay bên dưới. Giúp hàng hóa của bạn hạn chế tình trạng hư hỏng, đổ vỡ…, cùng theo dõi nhé!

Cách bảo quản các sản phẩm là đồ điện tử

Đồ điện tử là một trong những món đồ rất dễ bị hỏng trên đường vận chuyển nếu không được đóng gói và bảo quản đúng cách. Để giúp các món đồ điện tử còn nguyên vẹn và trách bị hư hỏng, bạn có thể tham khảo các cách sau:

 • Sử dụng các miếng đệm dáng miếng bọt như là polyetylen để bọc bên ngoài hàng hóa của bạn.
 • Kiểm tra kỹ các góc của gói hàng đã được bao chặt chẽ chưa trước khi được vận chuyển.
 • Nên chọn các laoij thùng carton có kích thước phù hợp để bỏ hàng hóa vào trong. Đừng chọn loại thùng quá lớn hay quá nhỏ so với kích thước của món hàng. Điều này sẽ khiến hàng của bạn dễ bị hư trong quá trình vận chuyển.

>>> Xem thêm: [Giải đáp thắc mắc] Đồ điện tử gửi vận chuyển đường hàng không được không?

Cách bảo quản các hàng hóa dạng chất lỏng

Loại hàng hóa chất lỏng cũng rất dễ bị hư hại trong suốt quá trình vận chuyển. Vì vậy bạn cần áp dụng một số mẹo sau:

 • Bịt kín miệng chai bằng cách quấn chật băng dính chỗ nắp chai để tránh chất lỏng chảy ra ngoài.
 • Sử dụng miếng đệm xopps bao quanh các chai và khe hở giữa các chai. Để tránh trong quá trình vận chuyển, hàng hóa bị xô xát va đập
 • Kiểm tra kỹ xem các chai đã bao chặt kỹ chưa trước khi bỏ vào thùng carton phù hợp.
cach-bao-quan-hang-hoa-khi-van-chuyen-di-xa
Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển

Cách bảo quản hàng hóa dễ vỡ

Các mặt hàng như đồ sứ, bóng đèn…thì rất dễ đổ vỡ trong quá trình vận chuyển nếu không được đóng góp cẩn thận. Để hàng hóa có thể nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

 • Phân loại các hàng hóa và đóng gói kỹ càng bằng cách sử dụng bọt khí hoặc miếng khí bao bọc xung quanh. Để giảm thiểu các tác dụng ngoại lực để giảm trường hợp bị va đập mạnh gây nứt vỡ.
 • Đặc biệt, không nên sắp xếp hàng hóa chồng chéo lên nhau. Để tránh va đập khi vận chuyển hàng hóa và nhớ gia cố thật chặt thùng hàng khi ký gửi.

Đóng gói hàng hóa cồng kềnh, có kích thước lớn

Một trong những loại hàng hóa dễ xảy ra tình trạng bị va đập trong quá trình vận chuyển vì kích thước lớn và cồng kềnh. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hàng hóa. Vì vậy trước khi chuyển các nên chú ý một số điều cần lưu ý khi đóng gói sau:

 • Nên dùng thùng gỗ hoặc dùng thùng carton để bao bọc các kiện hàng lớn và cồng kềnh.
 • Đừng quên chèn các lỗ hở bằng bông mút, miếng xốp để tránh va đập. Nhất là những góc của thùng hàng vì dễ bị va đập và hư hỏng nhất.

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đối với dược phẩm

Như chúng ta biết, dược phẩm hiện có ở nhiều dạng như rắn, lỏng, mềm. Tùy thuộc vào dạng dược phẩm mà các bạn sẽ có cách bảo quản khác nhau. Đặc biệt, các bạn cần phải bảo quản theo đúng hướng dẫn trên bao bì, đặc biệt là tránh ánh nắng mặt trời.

Một số mẹo bạn cần biết để áp dụng cho các mặt hàng dược phẩm như:

 • Với các sản phẩm thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc cần cho vào bao nilon, hoặc hút kín chân không để tránh bị ẩm mốc.
 • Với các sản phẩm thuốc tây: phải đảm bảo thuốc còn nguyên vẹn trong hộp, bảo quản như hàng hóa dạng lỏng.

SWIFT247 – Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và an toàn bằng đường hàng không

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, đảm bảo hàng hóa luôn được trọn vẹn an toàn đến tay người nhận. SWIFT247 chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 • Có thời gian giao hàng nhanh nhất hiện nay: Chỉ từ 4 đến 5 tiếng cho các kiện hàng Bắc – Nam và từ 6 đến dưới 12 tiếng với các tỉnh có sân bay và 2 đến 4 ngày giao hàng Hàn – Việt
 • Lên đơn hàng nhanh chóng thuận tiện bằng ứng dụngSWIFT247 trên app điện thoại.
 • Hàng hóa luôn được đảm bảo bởi luôn có người giám sát trong mỗi chuyến bay để đảm bảo hàng hóa của bạn luôn được an toàn.
 • Nhận vận chuyển đa dạng các mặt hàng từ quần áo thời trang, đặc sản, dược phẩm hay hàng hóa số lượng lớn bằng đường hàng không.
 • Chi phí hợp lý: Swift luôn đưa ra mức giá cạnh tranh với các đơn vị vận chuyển hàng hóa khác hiện nay.

Trên đây là toàn bộ những tips hay bảo quản hàng hóa khi vận chuyển do SWIFT247 tổng hợp và gửi đến cho khách hàng. Những người đang tìm kiếm cách đóng gói hàng hóa tốt nhất để bảo vệ hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Đừng quên download app SWIFT247 về điện thoại và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm: