Chuyên mục
Thông tin

DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH GIÁ RẺ NHẤT ĐỂ KINH DOANH ONLINE

Dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ nào tốt nhất hiện nay? Với sự phát triển vượt bậc của thương mại điện tử, việc mua sắm online trở nên vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Từ đó, nhu cầu giao hàng nhanh ngày càng tăng cao. Với hàng trăm hàng nghìn đơn vị gửi hàng trên thị trường hiện nay. Làm thế nào để các chủ shop online có thể lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ nhất, phù hợp nhất cho hoạt động kinh doanh của mình? Câu trả lời nằm trong bên viết bên dưới đấy, cùng tìm hiểu nhé!

Thế nào là dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ

Trước hết, để trả lời được câu hỏi “Làm sao để lựa chọn được dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ nhất, phù hợp nhất?”. Chúng ta cần phải làm rõ khái niệm “rẻ”, như thế nào là “rẻ”? Để được xem là “rẻ” thì dịch vụ vận chuyển cần đáp ứng được những yêu cầu gì? Xét khái niệm theo hướng “thuần chi phí”, có thể hiểu đơn giản dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ là dịch vụ vận chuyển nhanh tài liệu hoặc hàng hóa. Mà mức cước phí thấp hơn nhiều so với mức phí vận chuyển trung bình của tất cả các đơn vị khác cùng lĩnh vực.

Cước phí chuyển phát nhanh hiện nay

Lý thuyết là vậy, tuy nhiên trong thị trường Logistics nói chung và chuyển phát nhanh hàng hóa nói riêng. Cước phí vận chuyển của các hãng sẽ thay đổi liên tục, từng ngày, từng giờ. Bên cạnh đó, mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh lại có những ưu điểm riêng. Cũng như giải pháp về quy trình vận chuyển hàng hóa khác nhau. Do đó, không có một cơ sở chính xác nào để có thể xác định cụ thể dịch vụ chuyển phát nhanh của hãng nào là rẻ nhất được.

Vì vậy, thay vì chú trọng vào khái niệm “rẻ” theo hướng cước phí đơn thuần. Chúng tôi khuyên bạn nên hiểu khái niệm “rẻ” theo hướng so sánh tích cực. Theo những lợi ích mà dịch vụ mang lại cho bạn và doanh nghiệp bạn.

Cụ thể, để đưa ra quyết định xem đơn vị nào cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ hay không? Chúng ta cần xem xét các yếu tố khác nhau. Như uy tín của công ty, chất lượng dịch vụ, thời gian giao hàng nhanh. Hay cước phí phù hợp và ổn định, thời gian làm việc, nhân viên nhiệt tình. Hay chế độ chăm sóc khách hàng, đánh giá của khách hàng đã dùng dịch vụ,…

Tổng hợp tất cả các yếu tố này, mới có thể đánh giá chính xác nhất được hãng nào cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ phù hợp nhất. Để việc kinh doanh online của cá nhân bạn hoặc của doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt.

The-nao-la-dich-vu-chuyen-phat-nhanh-gia-re.png
Thế nào là dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ

Tại sao các chủ shop kinh doanh online không nên bỏ qua dịch vụ chuyển phát nhanh?

Mặc dù dịch vụ chuyển phát nhanh thường có mức phí cao hơn so với các hình thức vận chuyển hàng hóa chậm. Nhưng, hiện nay rất nhiều người, đặc biệt là các chủ shop kinh doanh online vẫn lựa chọn hình thức này. Vậy ưu điểm nào khiến các dịch vụ chuyển phát nhanh được yêu thích hơn?

  • Thời gian giao nhận vô cùng nhanh, thường là nhận trong ngày. Với dịch vụ chuyển phát nhanh của các hàng vận chuyển hiện nay. Các đơn hàng giao trong thành phố, trong cùng một tỉnh hoặc ngoại thành phố thường sẽ nhận trong vòng 6-8 giờ. Còn đối với các đơn hàng liên tỉnh thì thời gian giao sẽ lâu hơn. Tuy nhiên cũng chỉ mất khoảng 1 đến 2 ngày là hàng đã đến tận tay người nhận.
  • Với chuyển phát nhanh, thời gian chính là yếu tố quyết định. Vì vậy các hàng chuyển phát nhanh luôn có quy trình giao nhận và xử lý đơn hàng vô cùng nhanh chóng và chuyên nghiệp. Điều này giúp ích rất nhiều cho cả người gửi và người nhận
  • Để có thể khai thác dịch vụ chuyển phát nhanh, các hàng vận chuyển thường đầu tư rất nhiều vào vận tải. Đảm bảo tốc độ luôn ổn định, để các đơn hàng đến đúng thời gian yêu cầu.
  • Ngoài ra để có thể cạnh tranh với các đơn vị hoặc các hình thức vận chuyển khác. Họ thường đưa ra rất nhiều mã khuyến mại từ các đơn lẻ cho các đơn sỉ, để tăng sức cạnh tranh.
Tai-sao-cac-chu-shop-kinh-doanh-online-khong-nen-bo-qua-dich-vu-chuyen-phat-nhanh.png
Tại sao các chủ shop kinh doanh online không nên bỏ qua dịch vụ chuyển phát nhanh?

>>> Xem thêm: Các Công Ty Chuyển Phát Nhanh Trong Ngày Uy Tín Tại Việt Nam Hiện Nay

Mẹo giúp chủ shop chọn đúng dịch vụ chuyển phát nhanh phù hợp

Lựa chọn được một đơn vị chuyển phát nhanh giá rẻ uy tín hiện nay thật sự không hề dễ dàng. Bởi sự xuất hiện của quá nhiều đơn vị, đưa ra rất nhiều lời chào mời khuyến mãi hấp dẫn. Thế nhưng, nếu chưa sử dụng dịch vụ bên họ, các chủ shop rất khó đánh giá và lựa chọn. Để giúp các bạn chọn được đơn vị phù hợp nhất, SWIFT247 xin đề xuất hai cách sau đây:

Xác định phạm vi hoạt động kinh doanh của shop

Một trong những yếu tố quan trọng giúp người bán hàng có thể lựa chọn được đúng dịch vụ phù hợp với mình. Đó chính là phạm vị hoạt động kinh doanh của shop. Với từng sản phẩm, từng dịch vụ sẽ có phạm vi hoạt động khác nhau. Chẳng hạn như bạn kinh doanh các sản phẩm như bánh ngọt, thức ăn nhanh… Việc kinh doanh của bạn chỉ có thể giới hạn trong nội thành, ngoài thành hoặc nội tỉnh. Bởi thời hạn sử dụng của sản phẩm là không lâu. Ngược lại, nếu bạn kinh doanh quần áo, giày dép, mỹ phẩm thì có thể hoạt động kinh doanh của bạn là trên toàn quốc hoặc cả quốc tế. Việc lựa chọn một đơn vị uy tin, có nhiều bưu cục để kiểm soát đơn hàng là điều cần thiết.

Quy mô kinh doanh của shop

Ngoài phạm vi hoạt động thì quy mô kinh doanh cũng là yếu tố các chủ shop cần xác định ngay từ đầu. Để tìm kiếm được một đơn vị chuyển phát nhanh phù hợp. Với những shop có hoạt động kinh doanh hiệu quả cao, mỗi ngày phải đi rất nhiều đơn từ 1000 ngàn đến 2000 ngàn đơn mỗi ngày. Việc lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ giúp bạn xử lý các đơn hàng nhanh chóng, hạn chế việc thất lạc hoặc chậm trễ đơn. Nói chung, việc giao hàng nhanh chóng luôn là một điểm cộng lớn được rất nhiều khách hàng yêu thích. Vì vậy mặc dù có rất nhiều shop nhỏ, đơn hàng không quá nhiều. Nhưng họ vẫn thường lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh để nâng cao dịch vụ cũng như hiểu quả kinh doanh của shop.

Meo-giup-chu-shop-chon-dung-dich-vu-chuyen-phat-nhanh-phu-hop.png
Mẹo giúp chủ shop chọn đúng dịch vụ chuyển phát nhanh phù hợp

Các hãng chuyển phát nhanh “uy tín” hiện nay bạn có thể tin tưởng sử dụng

Nếu dựa vào khái niệm “dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ” nói trên, trong phân khúc thị trường Logistics. Nhận xét chung của các khách hàng kinh doanh hiện nay. Những đơn vị sau đây sẽ là gợi ý mang tới mức cước phí tối ưu và phù hợp nhất cho bạn:

  • Phân khúc giao hàng hỏa tốc, siêu nhanh, giao nhận ngay trong ngày: SWIFT247, Viettel Post.
  • Phân khúc giao hàng thông thường, giao nhận khắp 63 tỉnh thành: EMS, Viettel Post.
  • Phân khúc giao hàng Thương mại điện tử: giaohangtietkiem, giaohangnhanh.
Cac-hang-chuyen-phat-nhanh-uy-tin-hien-nay-ban-co-the-tin-tuong-su-dung.png
Các hãng chuyển phát nhanh “uy tín” hiện nay bạn có thể tin tưởng sử dụng

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được phần nào cho câu hỏi hãng nào cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ nhất và phù hợp nhất. Nếu có thêm những thắc mắc, tư vấn cần giải đáp về dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày. Hãy liên hệ với SWIFT247 ngay hôm nay để được hỗ trợ và giải đáp 24/7.

Hiện nay ứng dụng của SWIFT247 đã có mặt trên cả hai hệ điều hành là AndroidIOS. Vì vậy chỉ cần download, đăng ký là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng, đặt đơn. Cũng như ship hàng nhanh đến tay khách hàng của mình rồi đấy!

>>>> Tham khảo ngay: