Chuyên mục
Thông tin

Cách thành lập một doanh nghiệp hoặc shop kinh doanh online

Shop kinh doanh online hiện là một trong những lĩnh vực được rất nhiều người lựa chọn. Bởi nếu bạn có một, doanh nghiệp, shop kinh doanh online, thật dễ dàng để làm việc ở bất kỳ nơi nào, thời gian nào. Kinh doanh trực tuyến online là cơ hội cho người mới, những người có vốn khởi nghiệp hạn chế. Tuy nhiên, sẽ cần có những thủ thuật để bắt đầu kinh doanh trực tuyến thành công. Cùng tham khảo các bước để tạo ra một shop kinh doanh bên dưới đây nhé!

Bước 1: Chọn cấu trúc doanh nghiệp

Bước quan trọng đầu tiên phải được thực hiện khi bắt đầu kinh doanh. Đó là quyết định xem bạn sẽ điều hành công ty như một công ty trách nhiệm hữu hạn hay hộ kinh doanh.

Một người chồng và một người vợ hoặc một cá nhân có thể điều hành hộ kinh doanh. Đây là một trong những cấu trúc đơn giản nhất của một công ty mà bạn sẽ không cần phải nộp bất kỳ giấy tờ nào để thiết lập. Tuy nhiên sẽ bị hạn chế trong pháp lý và hạn chế các khoản vay.

Và đây là lý do tại sao nhiều người muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến sẽ lựa chọn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn thay vì hộ kinh doanh. Mặc dù yêu cầu về việc báo cáo và lưu giữ hồ sơ ít hơn và linh hoạt hơn so với công ty cổ phần, tuy nhiên công ty cổ phần cũng sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang tìm cách kêu gọi tiền từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Bước 2: Quyết định tên

Để chọn tên cho doanh nghiệp của bạn, hãy dành thời gian để suy nghĩ.

  • Thông thường, bạn sẽ cần chọn một cái tên phù hợp và không giống hệt với những doanh nghiệp khác.
  • Nên giống với tên miền Website.
  • Nếu trùng tên thương hiệu, bạn có thể bị kiện vì vi phạm nhãn hiệu.
  • Ảnh hưởng tới lợi ích cho bạn trong việc tiếp thị doanh nghiệp và thương hiệu của bạn.

Ngay khi bạn nghĩ đến một cái tên, bạn có thể lên Google để tiến hành tìm kiếm và tránh bất kỳ sự giống hoặc tương đồng nào. Đây là một bước quan trọng để bắt đầu kinh doanh trực tuyến thành công.

>>> Xem thêm: Vì sao chủ shop kinh doanh online nên sử dụng dịch vụ ship hàng trong ngày? Bí quyết tăng doanh thu bán hàng trên mạng

Cach-thanh-lap-mot-doanh-nghiep-hoac-shop-kinh-doanh-online
Cách thành lập một doanh nghiệp hoặc shop kinh doanh online
Bước 3: Nhận một tên miền

Bước tiếp theo trong kinh doanh trực tuyến bao gồm việc đăng ký một tên miền. Và điều này sẽ diễn ra sau khi bạn đã chọn tên cho doanh nghiệp của mình. Tên miền ở đây sẽ là địa chỉ Internet để truy cập vào trang web doanh nghiệp của bạn và nó sẽ kết thúc bằng .com.

Để kiểm tra xem tên miền của bạn được sử dụng hay chưa? Chỉ cần nhập tên miền bạn muốn vào trình duyệt và nhấp vào tìm kiếm để kiểm tra. Nếu một trang web mở ra, điều đó có nghĩa là nó đã được sử dụng và nếu nó xuất hiện “không thể tìm thấy trang”, thì bạn thật may mắn vì tên miền có thể mua được.

Rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, và quá trình này rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản trên trang web cung cấp dịch vụ. Tìm kiếm tên miền mà bạn muốn đăng ký và sau đó trả phí hàng năm.

Bước 4: Gửi giấy tờ đăng ký doanh nghiệp

Để bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn sẽ phải đăng ký kinh doanh giống như bạn làm với bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Cùng với điều này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp lệ phí nộp đơn, có thể sẽ khác nhau tùy theo từng nơi.

Ngay khi công ty của bạn được thành lập, bạn sẽ có được một chứng chỉ xác nhận rằng công ty mới của bạn tồn tại.

Bước 5: Thiết lập thanh toán

Để bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn cũng có thể mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp. Hơn nữa, nếu bạn sẽ xử lý bất kỳ giao dịch nào thông qua trang web, bạn cũng có thể mở tài khoản bằng PayPal hoặc bất kỳ dịch vụ thanh toán trực tuyến nào khác.

Bước 6: Thiết lập trang web của bạn

Để trang web mượt và nhanh, bạn sẽ cần mua Web Hosting. Bạn có thể hỏi các công ty cung cấp tên miền để hỗ trợ. Với sự giúp đỡ của họ, trang web của bạn sẽ có thể tồn tại một cách tự do. Giống như thuê một “ngôi nhà” trong “thành phố Internet” cho trang web của bạn.

Để bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn sẽ cần sự giúp đỡ của một nhà phát triển web chuyên nghiệp (web delveloper), trừ khi bạn là dân IT. Nếu không, bạn sẽ phải chi tiền cho việc thiết lập trang web và chạy trực tuyến.

Bạn sẽ cần phải:

  • Tạo và chèn logo.
  • Tạo văn bản và hình ảnh.
  • Tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm.
  • Cấu hình trang web như cách bạn muốn và kết hợp các tính năng mà bạn cần.

Ngay sau khi bạn đã chọn cấu trúc doanh nghiệp và tên doanh nghiệp của mình, hãy thiết lập trang web của bạn và nộp giấy tờ đăng ký kinh doanh, bạn sẽ sẵn sàng cho việc kinh doanh trực tuyến.

Tạo ra các kênh social media cho doanh nghiệp, shop online

Một trong những việc các doanh nghiệp và shop kinh doanh online cần làm đó chính là xây dựng cho doanh nghiệp và shop của mình một thương hiệu trên các nền tảng xã hội, các trang thương mại điện tử. Các nền tảng này không chỉ giúp bạn giới thiệu doanh nghiệp, shop bạn đến với nhiều người dùng hơn. Mà quan trọng, các kênh này còn đem lại cho bạn một tên khách hàng tiềm năng vô cùng khổng lồ.

Hơn nữa, bạn sẽ phải làm việc rất nhiều vì Internet là một nguồn vô tận. Hãy tìm kiếm các phương pháp giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình, thông qua việc quảng cáo trực tuyến, quảng cáo không trực tuyến và qua phương tiện truyền thông như chạy Good ads, Facebook ads, Livestream…

Giới thiệu về dịch vụ giao hàng hỏa tốc SWIFT247

Trên đây là những bước cơ bản để thành lập một doanh nghiệp hay một shop kinh doanh online. SWIFT hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho những ai đang có ý định mở shop online có thể tham khảo. Đừng quên lựa chọn SWIFT làm đơn vị vận chuyển hàng hóa cho bạn. Bằng việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không siêu tốc chỉ mất từ 6 đến 8 tiếng. SWIFT còn sở hữu một siêu ứng dụng đặt hàng 4.0 vô cùng tiện lợi trên điện thoại đấy.

💞Tải app ngay hôm nay trải nghiệm ngay dịch vụ tận hưởng siêu tiện ích vận chuyển 4.0:

Android: http://bit.ly/2kkZK2O

IOS: https:https://apple.co/2kDLIK0

Website: https://app.swift247.vn/authorize

>>> Xem thêm: