Chuyên mục
Thông tin

10 điều có thể bạn chưa biết về dịch vụ chuyển phát nhanh,
ship hàng online hiện nay

Dịch vụ chuyển phát nhanh ship hàng online thường đi kèm với nhiều quy tắc, quy định và điều khoản cụ thể. Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã kết hợp một danh sách những điều cần biết về dịch vụ chuyển phát nhanh.

Có nhiều loại dịch vụ chuyển phát nhanh khác nhau, tùy thuộc vào tốc độ giao hàng và loại lô hàng

Dịch vụ chuyển phát nhanh tiêu chuẩn liên quan đến việc thu thập các bưu kiện vừa và nhỏ và chuyển đến điểm giao hàng. Dịch vụ này thường ít tốn kém nhất, nhưng cũng chậm hơn. Có thời gian giao hàng ước tính, thay đổi tùy theo tuyến đường cụ thể. Nếu bạn cần vận chuyển gói hàng của mình càng nhanh càng tốt. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ giao hàng cùng ngày hoặc qua đêm.

Khi đặt hàng dịch vụ chuyển phát nhanh tiêu chuẩn. Bạn có thể chọn ngày nhận nhưng không phải trong khung thời gian cụ thể.

Một trong những điều cần biết về dịch vụ chuyển phát nhanh là các tài xế sẽ đi theo các tuyến đường được xác định trước. Họ làm việc từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Thông thường, họ sẽ không sắp xếp thời gian cụ thể cho dịch vụ chuyển phát nhanh tiêu chuẩn. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể có nhận hàng sớm hơn bằng cách gọi trực tiếp cho công ty cung cấp dịch vụ.

>>> Xem thêm: Vì sao chủ shop kinh doanh online nên sử dụng dịch vụ ship hàng trong ngày? Bí quyết tăng doanh thu bán hàng trên mạng

Không phải gói nào cũng phù hợp với dịch vụ tiêu chuẩn.

Có rất nhiều thứ mà bạn có thể vận chuyển (vali, hộp hoặc dụng cụ thể thao, vv). Tuy nhiên, bạn phải cân đo bưu kiện của mình để biết kích thước chính xác và kiểm tra xem có đáp ứng các tiêu chuẩn hay không. Nếu gói hàng của bạn quá lớn hoặc quá nặng, chuyển phát nhanh có thể từ chối nhận nó.

Không phải mọi mặt hàng có thể được vận chuyển

Hãy suy nghĩ lại nếu bạn có kế hoạch gửi bất cứ thứ gì độc hại, nguy hiểm hoặc truyền nhiễm. Những mặt hàng như vậy đều bị cấm và không thể được vận chuyển trong mọi trường hợp.

Vận chuyển một kiện lớn có thể ít tốn kém hơn so với việc gửi một vài hộp riêng lẻ. Tùy thuộc vào trọng lượng của một lô hàng, đặt các hộp của bạn trong một kiện lớn và vận chuyển tất cả cùng nhau sẽ rẻ hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn xếp đúng cách tất cả những chiếc hộp nhỏ.

Những điều cần biết về dịch vụ chuyển phát nhanh:

1. Không có hỗ trợ đóng gói bao gồm trong giá

Nhân viên sẽ xử lý và đưa bưu kiện lên phương tiện. Sau đó, đi theo các tuyến hiệu quả nhất để vận chuyển các gói hàng càng nhanh càng tốt và cập nhật thông tin theo dõi. Dịch vụ chuyển phát nhanh tiêu chuẩn không bao gồm hỗ trợ đóng gói.

2. Bao bì không phù hợp có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình vận chuyển

Việc đóng gói các mặt hàng của bạn đúng cách là cực kỳ quan trọng. Không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng rất cần thiết. Trước hết, tài xế chuyển phát nhanh có thể từ chối nhận gói hàng nếu không được đóng gói đúng cách. Nếu bao bì không phù hợp, bưu kiện của bạn có thể bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển.

3. Nêu địa chỉ chính xác và thêm chi tiết có liên quan là những yếu tố chính để giao hàng thành công

Khi gửi hàng, bạn nên chỉ rõ địa chỉ chính xác và kiểm tra lại tất cả các chi tiết. Chọn dịch vụ vận chuyển door to door (lấy tận nhà, giao tận tay) của Swift247. Nghĩa là bạn có thể gửi hàng từ hầu hết mọi nơi và gửi hàng tới bất cứ đâu. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

4. Không cần phải vội vàng

Có lẽ một trong những điều quan trọng nhất là bạn nên dành thời gian và lên kế hoạch vận chuyển trước. Thật không may, đôi khi các tài xế chuyển phát nhanh có thể không nhận gói hàng của bạn vào ngày đã chọn (ví dụ đêm 30 tết). Bằng cách lên kế hoạch trước trước ít nhất 1 ngày, bạn sẽ có thể tránh được những điều như vậy.

>>> Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng máy bay

Giới thiệu dịch vụ chuyển phát nhanh ship hàng online SWIFT247

Hãy lựa chọn ngay dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Swift247 – công ty con của Vietjet Air. Chuyên vận chuyển hàng hóa hỏa tốc bằng đường hàng không xuyên Việt. Đến với dịch vụ của Swift247, các bạn sẽ được tư vấn kĩ từ A đến Z, không cần phải lăn tăn về các vấn đề trên.

Swift247 hiện tự tin dịch vụ đa dạng thỏa mãn mọi nhu cầu của bạn:

  • Gửi hàng C2C: áp dụng cho mọi đơn hàng cần hỏa tốc nhanh nhất với trọng lượng dưới 40kg. Tải app dùng thử tại đây cho iOS, hoặc tại đây cho Android bên dưới nhé.
  • Gửi hàng B2C: áp dụng cho nhu cầu gửi hàng thường xuyên tiết kiệm qua ngày hôm sau nhận.
  • Gửi hàng B2B: áp dụng cho mọi nhu cầu tải máy bay không giới hạn từ 40kg trở lên

💞Tải app ngay hôm nay trải nghiệm ngay dịch vụ tận hưởng siêu tiện ích vận chuyển 4.0:

Android: http://bit.ly/2kkZK2O

IOS: https:https://apple.co/2kDLIK0

Website: https://app.swift247.vn/authorize

📌Địa chỉ bưu cục SWIFT247:

  • Đà Nẵng: 157-159 Hàm Nghi, quận Thanh Khê.
  • Hà Nội: 64 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.
  • Hồ Chí Minh:
    • 60A Trường Sơn, quận Tân Bình.
    • 8bis Công Trường Quốc Tế (đối diện Hồ Con Rùa), quận 3.

>>> Xem thêm: