Chuyên mục
Thông tin Uncategorized

[Giải đáp thắc mắc] Đồ điện tử gửi vận chuyển đường hàng không được không?

Đồ điện tử gửi vận chuyển đường hàng không được không? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi đồ điện tử thường là những món đồ có giá trị cao. Vì vậy mọi người thường rất khó khăn trong việc chọn lựa đơn vị vận chuyển. Trong bài viết này, SWIFT247 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về những điều cần chú ý. Khi vận chuyển đồ điện tử để hàng hóa của bạn được vận chuyển một cách thuận lợi.

Đặc thù của đồ điện tử – bạn cần biết!!

Đồ điện tử thường là các loại phụ kiện, linh kiện như laptop, máy ảnh, tivi… Đây thường là những đồ vật có kích thước to nhỏ khác nhau. Thường rất dễ vỡ và hư hỏng trong quá trình vận chuyển hay bốc xếp hàng hóa. Vì vậy khâu đóng gói hàng hóa đồ điện tử vô cùng quan trọng nhằm giúp đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn nhất.

Cách đóng gói đồ điện tử đúng cách

Để có thể vận chuyển đồ điện tử đến tay người nhận một cách nguyên vẹn. Bạn cần phân chia đồ điện tử ra thành hai loại. Đó là đồ điện tử đã qua sử dụng và đồ điện chưa qua sử dụng.

  • Đối với đồ điện tử đã qua sử dụng

Trong trường hợp đồ của bạn đã qua sử dụng, bạn cần đảm bảo hai điều sau để hàng hóa  còn nguyên vẹn:

Đóng gói hàng hóa bằng bông xốp, vải, tủi nilon trong các thùng chịu lực tốt để tránh bị va đập. Đảm bảo các sản phẩm được bao một cách cẩn thận trước khi vận chuyển.

  • Đối với đồ điện tử chưa qua sử dụng

Hàng chưa qua sử dụng thường là những đồ vẫn còn nguyên vẹn, nguyên hộp của nhà sản xuất. Vì vậy bạn sẽ không cần phải tác động quá nhiều hay đóng gói lại. Nếu muốn an toàn hơn, bạn chỉ cần đóng thêm bên ngoài một hộp nữa.

Do-dien-tu-gui-van-chuyen-duong-hang-khong-duoc-khong.png
Đồ điện tử gửi vận chuyển đường hàng không được không?

Lựa chọn phương tiện vận chuyển đồ điện tử phù hợp

Để các sản phẩm điện tử của bạn đến tay người nhận một cách an toàn. Bạn nên lựa chọn các loại phương tiện vận tải phù hợp:

Với các mặc hàng đựng trong thùng hàng lớn, phương tiện thích hợp nhất là các loại xe ô tô tải. Với các thùng hàng nhỏ, các bạn có thể lựa chọn phương tiện vận chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, bạn vận nên hạn chế lựa chọn phương tiện này để tránh xô xát.

Tuy nhiên, một trong những phương tiện mà hầu như mọi người thường lựa chọn. Để vận chuyển đồ điện tử đi xa hoặc có giá trị cao là máy bay. 

Đồ điện tử vận chuyển đường hàng không cần lưu ý gì?

Nắm rõ quy định vận chuyển với các mặt hàng đồ điện tử

Mặc dù đồ điện tử có thể vận chuyển bằng đường hàng không. Tuy nhiên, có một số mặt hàng điện tử có thể gây nguy hiểm khi vận chuyển. Làm ảnh hưởng đến chuyến bay mà bạn cần biết trướng khi quyết định gửi hàng đường hàng không như:

  • Các loại pin: pin điện thoại, pin tiểu….
  • Những mặt hàng điện tử có sử dụng thẻ nhớ, bộ nhớ…. là những mặt hàng khó đi. Hải quan cần kiểm tra những mặt hàng này để hạn chế người gửi phát tán thông tin nguy hiểm. Như những thông tin chính trị, tôn giáo, văn hóa phẩm đồi trụy…. Trước khi thông quan, hải quan sẽ kiểm tra những mặt hàng này. Xác nhận và đảm bảo an toàn cho quốc gia của họ.
  • Laptop, điện thoại đã qua sử dụng cũng được xem như thẻ nhớ. Cần được hải quan kiểm tra gắt gao.

Ghi rõ thông tin người gửi – nhận và thông tin của hàng hóa

Bạn cần điền đầy đủ những thông tin như tên người nhận, địa chỉ. Bao gồm cả tên hàng hóa, số lượng, trọng lượng và dán ở bên ngoài thùng hàng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được các loại hàng hóa, tránh tình trạng nhầm lẫn hàng khi vận chuyển. Đặc biệt là đối với các loại hàng hóa nguy hiểm, bạn cần phải ghi rõ các ký hiệu chuyên ngành. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định đúng số đo của mỗi lô hàng. Bởi nó quyết định đến cách đóng gói phù hợp cũng như giá cước phí vận chuyển.

Đồ điện tử gửi vận chuyển đường hàng không tại SWIFT247

Do-dien-tu-gui-van-chuyen-duong-hang-khong-tai-SWIFT247

Nếu bạn tuân thủ đúng với những quy định và lưu ý đóng gói đồ điện tử trên đây. Chắc chắn hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển đến nơi an toàn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị vận chuyển nào uy tín và an toàn. Hãy thử tham khảo đơn vị vận chuyển đường hàng không SWIFT247, bởi những ưu điểm sau:

  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, đúng hẹn: Với SWIFT thời gian giao hàng chỉ từ 6 đến dưới 24 tiếng với nội địa và từ 2 đến 4 ngày từ Hàn quốc về Việt Nam.
  • Thủ tục giấy tờ nhanh gọn: Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin và kiện hàng, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện giấy tờ.
  • Hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn một cách tốt nhất, đối với các loại linh kiện đồ điện tử giá trị sẽ được đặt trong thùng chuyên dụng, có khóa chống trộm.
  • Chi phí vô cùng cạnh tranh: SWIFT247 luôn cố gắng đem lại dịch vụ có chi phí cạnh tranh nhanh cho khách hàng sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tham khảo bảng giá tại website của SWIFT247.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồ điện tử gửi vận chuyển đường hàng không SWIFT247 gửi đến bạn đọc. Nếu quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển đồ điện tử thì đừng quên liên hệ với SWIFT247 để trải nghiệm dịch vụ vận chuyển đường hàng không uy tín nhất hiện nay!

>>> Xem thêm: