Chuyên mục
Thông tin Uncategorized

[Chia sẻ] Cách bảo quản rau khi vận chuyển đi xa đảm bảo tươi ngon, không dập nát

Cách bảo quản rau khi vận chuyển đi xa là một trong những điều mà khách hàng có nhu cầu gửi thực phẩm tươi sống đi xa quan tâm. Bởi rau là loại thực phẩm rất dễ bị hư hỏng khi vận chuyển đi đường dài. Do đó, đối với các siêu thị, cửa hàng kinh doanh rau. Hay khách hàng cá nhân muốn gửi rau sạch đi xa cho người thân rất chú trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản và bảo quản đúng cách rau khi vận chuyển. Hiểu được điều đó, SWITF247 gửi đến bạn vài tips hay trong cách bảo quản rau khi vận chuyển. Cùng tham khảo nhé!!!

Hướng dẫn cách bảo quản rau khi vận chuyển đi xa

Để giúp cho chất lượng rau vẫn còn tươi xanh và không dập nát khi đến tay người nhận. Bạn có thể tham khảo cách đóng gói và bảo quản rau đúng cách như sau:

  • Luôn sử dụng giấy để gói bọc rau cẩn thận và đặt chúng vào các loại thùng carton rộng rãi. Chú ý xếp rau thành từng lớp và một cách nhẹ nhàng, không nhồi nhét rau. Vì rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng rau khi đi đường dài.
  • Đối với các loại rau tươi, bạn nên chọn loại thùng và giấy gói có độ mềm và xốp nhất định. Không nên bọc rau khi chúng còn ướt, thay vào đó hong khô trước khi xếp chúng vào thùng.
  • Đặc biệt, không được bọc rau trong túi nilon. Bởi các túi này sẽ dễ khiến rau bị ủ khí, dẫn đến tình trạng hư hỏng nhanh chóng.
Cach-bao-quan-rau-khi-van-chuyen-di-xa-dam-bao-tuoi-ngon.png

Một số lưu ý để rau luôn tươi ngon khi vận chuyển

Bên cạnh việc đóng gói đúng cách thì việc bảo quản và lựa chọn phương thức vận chuyển cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng rau khi đến tay người nhận. Vì vậy bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn lựa phương tiện vận chuyển phù hợp với loại rau và khối lượng rau cần vận chuyển. Thông thường mọi người thường lựa chọn vận chuyển rau bằng container, hoặc vận chuyển bằng đường hàng không.
  • Vì rau rất dễ hỏng nếu nhiệt độ quá cao vì vậy cần chú trọng đến nhiệt độ và độ ẩm của khoang chứa rau. Cụ thể, nhiệt độ lý tưởng là từ 20 -25 độ C. Độ ẩm thích hợp cho rau là khoảng 85%. Muốn đạt được điều này thì sàn nhà giữ rau cần được làm ướt và tạo ra lớp sương mù.
  • Lưu ý không để rau chung với khoang chứa hoa quả chín. 

SWIFT247 – Đơn vị vận chuyển rau đi toàn quốc bằng đường hàng không uy tín – nhanh chóng 

Don-vi-van-chuyen-rau-di-toan-quoc-bang-duong-hang-khong-uy-tin-nhanh-chong-.png

Bên cạnh, biết cách bảo quản rau khi vận chuyển đi xa thì việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín, giao hàng đúng hẹn cũng không kém phần quan trọng.

SWIFT247 hiện là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa đường hàng không uy tín hiện nay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển từ hàng có tại trọng lớn đến hàng có tại trọng nhỏ với thời gian giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn. Đặc biệt là cách lên đơn hàng với SWIFT vô cùng đơn giản, chỉ cần tại app SWIFT về điện thoại và lên đơn đặt hàng là đơn hàng của bạn đã được nhân viên SWIFT tiếp nhận và hỗ trợ tiến hành.

Tải app SWIFT247 ngay để trải nghiệm dịch vụ giao hàng siêu tốc thông qua hãng máy bay Vietjet Air của chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm: