Chuyên mục
Thông tin

[Cập Nhật] Thủ Tục Khi Giao Hàng Quốc Tế Đầy Đủ Chi Tiết Và Mới Nhất

Thủ tục khi giao hàng quốc tế là một trong những điều mà các cá nhân, doanh nghiệp cần biết. Trước nếu muốn gửi hàng đi nước ngoài một cách thuận lợi. Vậy thủ tục gửi hàng đi nước ngoài cần những giấy tờ gì? Tham khảo ngay bài viết bên dưới của SWIFT247 để có câu trả lời nhé!!!

Các hình thức gửi hàng đi Quốc tế phổ biến hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài của người dân ngày càng nhiều. Dưới đây là một số hình thức gửi hàng đi Quốc tế phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Hình thức gửi hàng đi Quốc tế bằng đường biển

Đây là một trong những hình thức vận chuyển quốc tế thông dụng nhất hiện nay. Hầu như hầu hết các quốc gia đều sử dụng hình thức này để kết nối hoạt động giao thương hàng hóa giữa các nước.

Hình thức giao hàng quốc tế qua đường biển được nhiều người lựa chọn. Bởi nó không chỉ chuyên chở đường hàng số lượng lớn. Mà hình thức này còn cho phép mọi người gửi đi nhiều loại hàng khác nhau với chi phí tốt nhất.

Hình thức giao hàng quốc tế qua đường hàng không

Bên cạnh đường biển thì giao hàng đường hàng không cũng là một trong những hình thức giao hàng quốc tế được ưa chuộng hiện nay. Hình thức giao hàng quốc tế đường hàng không thường được lựa chọn sử dụng. Với những mặt hàng có giá trị cao, cần giao nhanh chóng với số lượng không quá lớn. Với phương thức vận chuyển này, hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo độ an toàn cao và giao nhận nhanh chóng.

Hình thức giao hàng quốc tế bằng đường bộ

So với hai hình thức trên, thì hình thức này ít phổ biến hơn, bởi nó chỉ có thể giao các đơn hàng quốc tế ở khoảng cách gần. Chẳng hạn như có thể sử dụng phương thức này với những nước giáp với biên giới Việt Nam. 

Hình thức này được ưa chuộng nhiều bởi thủ tục xuất hàng khá đơn giản mà cước phí lại khá rẻ. Tuy nhiêu khối lượng hàng hóa có thể vận chuyển không quá nhiều và dễ dàng gặp sự cố khi giao nhận.

Cac-hinh-thuc-gui-hang-di-Quoc-te-pho-bien-hien-nay.png

Thủ tục khi giao hàng quốc tế gồm những gì?

Việc nắm rõ những thủ tục khi giao hàng quốc tế sẽ giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Thông thường thủ tục giao hàng đi nước ngoài sẽ bao gồm các mục sau:

  • Hóa đơn thương mại: đây là giấy tờ tài liệu cơ bản bao gồm chi phí người mua phải trả cho nhà cung cấp. Hóa đơn thương mại không chỉ giúp bạn kế toán giá trị của đơn hàng. Mà còn giúp nhà cung cấp thanh toán, bù trừ hàng hóa.
  • Vận đơn (BOL); Thông qua mã vận đơn, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin hàng hóa gửi đi quốc tế. Thông thương một bạn sao khác của BOL sẽ được gửi tới người nhận để họ thu xếp thời gian nhận hàng.
  • Tại liệu kiểm soát hàng hóa (CCD): Bản kê khai danh sách các nội dung của tuyến gửi hàng, do đơn vị vận chuyển chuẩn bị. Bao gồm các thông tin về người gửi và thông tin gửi hàng quốc tế  được giảm sát bởi CBSA.
  • Tờ khai xuất khẩu của người gửi hàng (SED): Nếu hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam và nằm trong mục kiểm soát xuất khẩu. Trong thủ tục giao hàng quốc tế sẽ phải có loại giấy tờ này.

Một số thông tin cần cung cấp khi gửi hàng quốc tế

Ngoài việc cần chuẩn bị một số giấy tờ khi giao hàng quốc tế. Bạn cùng cần phải nắm kỹ một số thông cơ bản sau:

  • Thông tin người nhận tại nước đến bao gồm họ tên đầy đủ, địa chỉ chính xác
  • Thông tin khai báo hàng hóa gửi đi nước ngoài như lô hàng cần gửi là gì? Số lượng bao nhiêu?
  • Hay thông tin của người gửi hàng đi nước ngoài.

Giao hàng quốc tế nên lựa chọn đơn vị nào?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng hóa quốc tế để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên để có thể lựa chọn đúng đơn vị uy tín và mang đến dịch vụ chất lượng. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau:

  • Thời gian giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn: Với các đơn hàng được chuyển đến địa chỉ nhận hàng nhanh chóng, an toàn. Theo đúng thời gian cam kết với khách hàng là tiêu chí đầu đầu tiên và cùng quan trọng nhất để lựa chọn đúng đơn vị vận chuyển uy tín
  • Cước phí minh bạch và cạnh tranh trong thị trường: Hãy chỉ lựa chọn những công ty minh bạch công khai bảng cước phí vận chuyển. Để đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài ý muốn.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình: Hãy lựa chọn những đơn vị có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Nhất là họ luôn sẵn sàng giải quyết mọi khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóa cho khách. Trong thời gian sớm nhất và thỏa đáng nhất.

Đơn vị giao hàng quốc tế – SWIFT247

Don-vi-giao-hang-quoc-te-SWIFT247.png

Một trong những đơn vị hội tụ các tiêu chí trên, SWIFT247 sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. Từ những đơn hàng nhỏ lẻ cho đến các đơn hàng tại trọng lớn. Chỉ cần tải app SWIFT247 về điện thoại là bạn đã có thể dễ dàng lên đơn. Cũng như kiểm soát đơn hàng bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn rồi đấy!!!

Hy vọng những thông tin liên quan đến thủ tục khi giao hàng quốc tế trên đây của chúng tôi. Cũng giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất giúp việc vận chuyển hàng hóa diễn ra suôn sẻ nhé!

>>> Xem thêm: