Chuyên mục
Thông tin

COD là gì? Điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp
thương mại điện tử dùng COD

Ship COD là gì? Cash On Delivery (COD) hiện là một trong những phương thức thanh toán phổ biến nhất. Một trong những lý do chính cho sự phổ biến của COD là người mua không phải trả bất cứ điều gì trước khi hàng hóa được giao cho họ. Tùy chọn này cũng giúp tạo niềm tin cho người mua hàng thương mại điện tử.

Lý do chính tại sao COD phổ biến nhất

1. Thiếu các lựa chọn thanh toán

Phần lớn người mua không có Thẻ ghi nợ, Thẻ tín dụng hoặc không sử dụng nó nhiều cho các giao dịch trực tuyến. Thẻ ghi nợ về cơ bản được sử dụng để rút tiền mặt từ ATM và không dành cho giao dịch trực tuyến. Do đó, COD là phương tiện tốt nhất để người bán thương mại điện tử có thể tiếp cận với người mua. Ngay cả khi họ không thể thực hiện thanh toán trực tuyến.

2. Sản phẩm được giao không giống với sản phẩm được đặt hàng

Đã có rất nhiều trường hợp bạn đặt hàng nhưng lại nhận được thứ khác. Những trường hợp đó, làm cho quá trình mua sắm trực tuyến trở nên rất đau đớn. Người Việt thích nhìn thực tế vào sản phẩm trước khi trả tiền và điều này quyết định cho việc thanh toán diễn ra. Vì vậy, COD là một lựa chọn tốt cho người mua muốn kiểm tra sản phẩm trước khi trả tiền cho nó.

3. Cạnh tranh

Với rất nhiều công ty thương mại điện tử mới, dịch vụ COD là một cách tuyệt vời để có lợi thế so với các đối thủ trên thị trường.

4. Tránh lừa đảo

Ngành công nghiệp thương mại điện tử đang bùng nổ, niềm tin vào mua sắm trực tuyến và kinh doanh thương mại điện tử ngày càng tăng. Nhưng nhiều người mua vẫn lo sợ mua hàng từ những công ty chưa có tên tuổi vì sợ lừa đảo.

>>> Xem thêm: Xu hướng của chuyển phát nhanh, ship hàng online trong tương lai

Ship-cod-la-gi-va-diem-manh-va-diem-yeu-.png
Ưu điểm cho người bán

1. Chiến lược tiếp thị tuyệt vời, ghi điểm ngay từ lúc ban đầu

Cho đến nay, hầu hết những người bán hàng trực tuyến cũng biết rằng người mua có xu hướng tin tưởng và chọn COD để làm phương thức thanh toán. Thống kê tiết lộ rằng, các cửa hàng trực tuyến cung cấp COD có nhiều khách hàng hơn so với các cửa hàng còn lại. Vì vậy, đó chắc chắn là một cách tuyệt vời để tiếp thị khi bạn mới bước chân vào việc kinh doanh online. Ngoài ra, với hình thức COD, người bán hàng online sẽ có được sự tin tưởng của khách hàng.

Nhược điểm cho người bán

1. Rủi ro về lợi nhuận

Các lô hàng COD cũng sẽ đem lại rủi ro cho người bán khi khách hàng đột nhiên thay đổi ý định và không muốn mua sản phẩm nữa. Trong nhiều trường hợp, người bán đã giao hàng và khách hàng sẽ bỏ đơn hàng khi bưu kiện đã đến trước cửa nhà. Trong những trường hợp như vậy. Người bán phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ vì chi phí phát sinh trong các hoạt động logistic.

2. Mất số tiền COD

Các bên giao hàng thường có rất nhiều tiền mặt để xử lý. Rất nhiều thủ tục bảo mật và pháp lý phải được thực hiện để bảo đảm cho bạn khỏi bị mất mát nếu bạn là người bán hàng. Hãy chọn cho mình một giải pháp logistics uy tín, tiện lợi nhất.

Phần kết luận

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nền tảng vận chuyển thương mại điện tử Swift247. Với các đối tác vận chuyển lớn, uy tín và lâu đời. Swift247 sẽ cung cấp cho các chủ shop dịch vụ thu tiền hộ (COD) một cách uy tín và bền vững nhất.

>>> Xem thêm:


SWIFT247 – SHIP NƯỚC RÚT – KỊP TỪNG PHÚT

☎️ Hotline: 1900 27 27 47

🌐Website: https://swift247.vn/

🏤Trụ sở chính: Tầng 6 Vietjet Plaza, 60A Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

💞Tải app ngay hôm nay trải nghiệm ngay dịch vụ tận hưởng siêu tiện ích vận chuyển 4.0:

Android: http://bit.ly/2kkZK2O

IOS: https:https://apple.co/2kDLIK0

Website: https://app.swift247.vn/authorize

📌Địa chỉ bưu cục SWIFT247:

  • Đà Nẵng: 157-159 Hàm Nghi, quận Thanh Khê.
  • Hà Nội: 69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.
  • Hồ Chí Minh:
    • 60A Trường Sơn, quận Tân Bình.
    • 8bis Công Trường Quốc Tế (đối diện Hồ Con Rùa), quận 3.