Chuyên mục
Thông tin

Sự khác biệt giữa chuyển phát nhanh 24h và chuyển phát thường

Chuyển phát nhanh 24h khác gì so với chuyển phát thường? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của SWIFT247. Để hiểu được sự khác biệt giữa chuyển phát nhanh 24h và chuyển phát thường. Từ đó, bạn sẽ có cho mình những lựa chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp và tiện lợi nhất. Tham khảo bài viết ngay nhé!

Nên chọn chuyển phát nhanh 24h hay chuyển phát thường khi gửi hàng?

Chuyển phát thường là dịch vụ đã có từ rất lâu và trở nên quen thuộc với người sử dụng. Tuy nhiên, với những yêu cầu gửi hàng ngày càng khắt khe trên thị trường hiện nay. Chuyển phát nhanh 24h đã được ra đời với những ưu điểm vượt trội và ngày càng được tin dùng rộng rãi. Đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Thời gian vận chuyển

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ và cơ sở hạ tầng giao thông, chuyển phát nhanh 24h ra đời và đang là một đối thủ cạnh tranh lớn đối với các hình thức vận chuyển thông thường.

Thời gian vận chuyển tối ưu chính là ưu điểm lớn nhất giúp chuyển phát nhanh được người tiêu dùng chọn sử dụng. Thông thường, các dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ có thời gian giao nhận cam kết rõ ràng cho khách hàng. Thời gian chuyển hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện sẽ được thực hiện trong vòng 24h, thậm chí vài trong vòng vài giờ ngắn ngủi.

Trong khi đó, khách hàng sử dụng các dịch vụ vận chuyển thông thường sẽ mất ít nhất 2 ngày để hàng đến tay người nhận. Vì vậy, trước khi lựa chọn chuyển phát nhanh 24h hay chuyển phát thường, bạn nên cân nhắc nhu cầu của mình và người nhận để lựa chọn cho phù hợp. Nếu đối tác có nhu cầu nhận hàng gấp thì nên chọn chuyển phát nhanh 24h. Ngược lại, bạn nên chọn dịch vụ vận chuyển thông thường để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, khi hàng hóa của bạn được gửi nhanh hơn, cả bạn và đối tác đều có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và tranh thủ giải quyết công việc nhanh chóng. Vì vậy, chuyển phát nhanh sẽ là một ưu thế giúp bạn ghi điểm đối với người nhận hay đối tác của mình.

Phương tiện vận chuyển

Các hình thức vận chuyển thông thường, sẽ sử dụng các phương tiện vận chuyển bằng đường bộ. Hoặc tàu hỏa hay đi bằng tàu thủy. Quá trình vận chuyển xa và thời gian dài là nguyên nhân khiến nhiều người e ngại khi sử dụng dịch vụ này. Đa số khách hàng sẽ lo sợ hàng hóa của mình không được bảo quản kĩ lưỡng và nguy cơ sốc hàng, hàng bị hư hỏng… sẽ cao hơn. Tuy nhiên, khi cần vận chuyển hàng hóa nhiều và vật cồng kềnh. Các hình thức chuyển phát truyền thống chính rất đáng tham khảo sử dụng.

Các hình thức chuyển phát nhanh 24h sẽ tận dụng phương tiện chính là máy bay. Quá trình gửi hàng ngắn, được phân bố người giám sát chặt chẽ. Để đóng gói và sắp xếp hàng hóa, vì thế, độ an toàn sẽ cao hơn nhiều.

Vận chuyển hỏa tốc đường hàng không với tốc độ tối ưu, kết hợp cùng vận chuyển đường bộ nội ô. Chính là hai yếu tố chính giúp khách hàng có thể được nhận hàng tận nơi, giao hàng tận nơi. Vì vậy, với lợi thế này, chuyển phát nhanh 24h sẽ có ưu thế hơn hẳn vận chuyển thông thường.

Thoi-gian-van-chuyen
Thời gian vận chuyển

Cước phí

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến khách hàng quyết định có nên sử dụng dịch vụ hay không. Giá cước sẽ được tính dựa vào mặt hàng, khối lượng, nơi nhận… Tất nhiên, với những tiện lợi và hiệu quả mà chuyển phát nhanh 24h mang lại. Cước phí của dịch vụ này sẽ cao hơn so với các dịch vụ vận chuyển thông thường.

Đối với hàng hóa, bưu phẩm có khối lượng nặng. Việc sử dụng chuyển phát nhanh có thể gây ra nhiều tốn kém. Khi đó, chuyển phát thường sẽ là lựa chọn cho bạn.

Tuy nhiên, thay vì ngồi chờ đợi tại bưu điện hay trông ngóng hàng hóa tại nhà. Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh 24h sẽ việc nắm được thời gian xác định. Mà hàng hóa đến nơi cũng như theo dõi quá trình di chuyển của hàng hóa trên các ứng dụng thông minh. Thời gian ngắn, công việc được giải quyết suôn sẻ. Sẽ mang lại những lợi ích về kinh tế tốt hơn cho người sử dụng dịch vụ thay vì bắt đối tác phải chờ đợi.

Chuyển phát nhanh 24h cùng SWIFT247

Chuyen-phat-nhanh-24h-cung-SWIFT247
Chuyển phát nhanh 24h cùng SWIFT247

Dịch vụ vận chuyển siêu hóa tốc SWIFT247 là sự hội tụ của nhiều ưu thế trong vận chuyển hàng hóa. Bạn có thể gửi hàng từ Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Hoặc bất kỳ tỉnh thành nào trên đất nước Việt Nam. Với dịch vụ giao hàng SuperSwift cam kết thời gian chỉ từ 4 giờ. Với dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn thời gian nhận được hàng từ 6h đến dưới 24h. Đặc biệt, giá cước dịch vụ sẽ được tối ưu để đảm bảo sự tiện lợi và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Tải ngay ứng dụng của SWIFT247 về điện thoại (Android: http://bit.ly/2kkZK2O , IOS: https://apple.co/2kDLIK0 ). Chọn gói vận chuyển để trải nghiệm dịch vụ chuyển phát nhanh 24h ngay nhé!

>>> Xem thêm: