Chuyên mục
Thông tin

Cần kỹ năng gì để làm việc trong ngành chuyển phát nhanh

Cần kỹ năng gì để làm việc trong ngành chuyển phát nhanh? Việc chuyển phát thư từ, tài liệu và bưu kiện cho khách hàng cá nhân hoặc tổ chức là rất quan trọng và đòi hỏi nhiều kỹ năng cần thiết. Dưới đây là một số phẩm chất quan trọng của một nhân viên trong lĩnh vực chuyển phát nhanh cần có.

Kỹ năng định tuyến và định hướng

Công việc của chuyển phát nhanh là vận chuyển các gói hàng từ người gửi đến người nhận. Hầu hết các gói hoặc lô hàng đều nhạy cảm với thời gian, do đó việc đảm bảo về thời gian sẽ góp phần khẳng định hiệu quả của công việc. Kỹ năng định hướng, định tuyến là đặc biệt cần thiết đối với những người đảm nhận nhiệm vụ này. Ngày nay, một số những công ty công nghệ chuyển phát nhanh như Swift247, sử dụng hệ thống GPS và máy tính để định tuyến những tuyến đường, giúp tối ưu hóa về thời gian và công sức. Ngoài ra việc sử dụng hệ thống này, còn dự báo trước được những tuyến đường xấu, những tuyến đang bị tắc đường để giúp những đơn hàng đạt được hiệu quả cao nhất về thời gian và chi phí.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng cao cấp

Bạn có thể phải dành thời gian đáng kể để tương tác với cả khách hàng trả tiền và người nhận các mặt hàng. Họ mong đợi không chỉ là giao hàng kịp thời, mà còn ở mức độ thân thiện, kiến ​​thức về quy trình thanh toán và dịch vụ, chưa kể những vấn đề khác. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp giữ chân khách hàng.

Can-ky-nang-gi-de-lam-viec-trong-nganh-chuyen-phat-nhanh.png
Kỹ năng lưu trữ hồ sơ hiệu quả

Những nhân viên chuyển phát thường chịu trách nhiệm theo dõi hồ sơ giao hàng mỗi ngày làm việc. Điều này bao gồm việc ghi lại tên liên lạc, địa chỉ và số điện thoại của khách hàng để lưu hồ sơ dịch vụ, cũng như việc thu thập hoặc xử lý những khoản thanh toán. Đối với những đại lý giao hàng, việc lưu trữ cần phải chi tiết hơn để lưu lại doanh thu và chi phí, đáp ứng cho việc báo cáo thuế.

Quản lý thời gian hiệu quả

Chuyển phát cần kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Nhà tuyển dụng chỉ sắp xếp số lượng nhân lực cần thiết để theo kịp nhu cầu thông thường. Người giao hàng sẽ liên tục nhận và chạy đơn hàng trong suốt thời gian làm việc. Đối với việc tham gia giao thông hàng ngày như vậy, nhân viên chuyển phát sẽ đảm bảo một thể trạng tốt, chịu đựng những áp lực khi tham gia giao thông và cả áp lực về thời gian.

>>> Xem thêm các bài viết khác:


SWIFT247 – SHIP NƯỚC RÚT – KỊP TỪNG PHÚT

☎️ Hotline: 1900 27 27 47

🌐Website: https://swift247.vn/

🏤Trụ sở chính: Tầng 6 Vietjet Plaza, 60A Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

💞Tải app ngay hôm nay trải nghiệm ngay dịch vụ tận hưởng siêu tiện ích vận chuyển 4.0:

Android: http://bit.ly/2kkZK2O

IOS: https:https://apple.co/2kDLIK0

Website: https://app.swift247.vn/authorize

📌Địa chỉ bưu cục SWIFT247:

  • Đà Nẵng: 157-159 Hàm Nghi, quận Thanh Khê.
  • Hà Nội: 69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.
  • Hồ Chí Minh:
    • 60A Trường Sơn, quận Tân Bình.
    • 8bis Công Trường Quốc Tế (đối diện Hồ Con Rùa), quận 3.