Chuyên mục
Thông tin

Tham Khảo Các Phương Thức Vận Chuyển Hàng Hóa Trong Nước Hiện Nay

Các phương thức vận chuyển hàng hóa trong nước ngày càng đa dạng hơn. Để phục vụ nhu cầu gửi nhận hàng hóa của khách hàng. Vậy hiện có những dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước nào và nên chọn phương thức nào là tốt nhất? Tham khảo ngay bài viết bên dưới của SWIFT247 để tìm ra được phương thức vận chuyển phù hợp !

Các phương thức vận chuyển hàng hóa trong nước

Để gửi chuyển hàng hóa với khoảng cách xa, phổ biến nhất là tại hai thành phố lớn nhất cả nước Hà Nội – TP HCM. Người ta thường sử dụng nhiều phương thức như: đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy… Nếu đang có ý định gửi hàng, bạn có thể điểm qua những ưu nhược điểm của các phương thức này. Để đưa ra sự lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước phù hợp nhất.

Vận chuyển hàng hóa đường bộ

Được xem là hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến và thông dụng nhất. Vận chuyển đường bộ luôn tăng mạnh, đặc biệt là những dịp lễ Tết. Đây là một “đối thủ” đáng chú ý của các hình thức vận chuyển khác.

Hàng hóa thường được vận chuyển bằng phương tiện là những container, xe tải lớn. Ưu điểm lớn cho hình thức này đó là cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ của nước ta ngày càng hoàn thiện. giúp quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Mặt khác, trên những chuyến vận tải đường dài như Hà Nội – TP HCM. Xe chở hàng có thể ghé nhiều địa điểm để giao hàng.

Chi phí giao hàng rẻ cũng là một lợi thế để vận chuyển hàng hóa đường bộ chiếm ưu thế trên thị trường. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển dài với quãng đường xa sẽ không đảm bảo được chất lượng hàng hóa nguyên vẹn. Vì vậy, đây chính là nỗi lo của nhiều khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Vận chuyển hàng hóa đường sắt

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt cũng không khác nhiều so với vận chuyển hàng hóa đường bộ. Hàng hóa được vận chuyển thông qua tuyến đường sắt Bắc Nam. Phương thức vận chuyển này có phong cách chuyên nghiệp hơn. Với khối lượng hàng hóa vận chuyển có thể lớn hơn rất nhiều.

Nhược điểm của vận chuyển hàng hóa đường sắt là phụ thuộc vào trạm, ga tại các tỉnh cũng như thành phố lớn. Tuy nhiên, đây cũng được xem là một phương thức gửi hàng giá rẻ. Phù hợp cho những người có nhu cầu vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn đi xa.

Vận chuyển hàng hóa đường thủy

Phương thức vận chuyển đường thủy nếu so sánh với các loại hình vận chuyển còn lại thì khối lượng vận chuyển cũng như giá cả sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, vận chuyển hàng hóa đường thủy lại có thời gian vận chuyển dài nhất. Trong các dịp cận lễ Tết, phương thức này vẫn không có sự gia tăng đột biến. Vì mất quá nhiều thời gian và không đạt được yêu cầu giao nhận hàng nhanh chóng, kịp thời của thị trường.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Yếu tố thời gian luôn được ưu tiên hàng đầu trong đời sống kinh tế hiện đại. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không được xem là phương thức tối ưu nhất. Để tiết kiệm thời gian cho cả người gửi lẫn người nhận.

Tuy giá cả có phần cao hơn so với các phương thức vận chuyển còn lại nhưng vận chuyển hàng hóa đường hàng không. Đặc biệt là chuyển phát nhanh, chuyển phát nhanh siêu hỏa tốc đường hàng không. Sẽ giúp khách gửi lẫn khách nhận tiết kiệm được phần lớn thời gian. Chỉ từ khoảng 5 giờ cho khoảng cách 2000km từ Hà Nội đến TP HCM. Để giải quyết những công việc khác và mang lại nhiều lợi ích về kinh tế hơn so với số tiền bỏ ra.

>>> Xem thêm: So sánh vận tải biển và vận tải hàng không

Cac-phuong-thuc-van-chuyen-hang-hoa-trong-nuoc
Các phương thức vận chuyển hàng hóa trong nước

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước bằng đường hàng không như thế nào?

Với việc hợp tác cùng hai đối tác lớn trong lĩnh vực vận chuyển đó là Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet) và Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Grab (Grab). SWIFT247 được xem là dịch vụ vận chuyển đường hàng không siêu hỏa tốc nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất hiện nay.

Theo đó, đối với khoảng cách giữa Hà Nội và TP HCM, SWIFT247 chỉ mất từ 5 giờ để hoàn thành lộ trình và gửi hàng đến tận tay khách nhận. Đặc biệt, quá trình vận chuyển từ Đà Nẵng đến hai thành phố lớn nhất cả nước. SWIFT247 sẽ cam kết hàng sẽ đến nơi chỉ từ 4 giờ.

Quá trình giao nhận hàng đều được tuân theo những quy chuẩn tối ưu nhất. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và sự an toàn của hàng hóa khi gửi chuyển phát nhanh qua SWIFT247.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng SWIFT247

Huong-dan-su-dung-ung-dung-SWIFT247
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng SWIFT247

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước. Chuyển phát nhanh trong ngày, bạn chỉ cần thực hiện 5 bước sau:

Bước 1: Tải về điện thoại của bạn ứng dụng SWIFT247 (truy cập website www.swift247.vn hoặc link:

Android: http://bit.ly/2ZGYhU3 ; IOS: https://apple.co/2yQOfnf

Bước 2: Đăng kí tài khoản nhanh chóng và đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 3: Nhập các thông tin về hàng hóa cần vận chuyển. Sau đó, chọn gói dịch vụ chuyển phát nhanh tại nhà phù hợp với mình, thời gian nhận hàng…

Bước 4: Bàn giao hàng hóa cho nhân viên lấy hàng (đối với dịch vụ D2D hoặc D2P).

Bước 5: Theo dõi lộ trình hàng hóa và trạng thái đơn hàng (được cập nhật 24/7) trên ứng dụng của SWIFT247.

SWIFT247 làm việc 24/24 và liên tục 7 ngày trong tuần (kể cả những ngày nghỉ lễ, Tết). Bạn có thể liên hệ cho SWIFT247 bất kì lúc nào qua số hotline 1900272747 để được tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước.

>>> Xem thêm: