Chuyên mục
Thông tin

Ngày 8/3 và những điều có thể bạn chưa biết

Nhắc đến 8/3 – Quốc tế phụ nữ, là ngày tôn vinh phụ nữ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ngày lễ đặc biệt này vẫn có những điều “bí mật” mà bạn chưa biết, cùng SWIFT247 khám phá ”ngày 8/3 và những điều có thể bạn chưa biết”

1. Ngày biểu tình “tăng lương, giảm giờ làm”

Ngày 8/3/1899, tại Chicago & New York đã nổ ra cuộc biểu tình đòi tăng lương giảm giờ làm của các nữ công nhân bị bóc lột sức lao động dưới chủ nghĩa tư bản. Lễ kỷ niệm Ngày phụ nữ đầu tiên được tổ chức vào ngày 28/2/1909 tại New York đòi quyền bình đẳng. Trước sự lớn mạnh của các phong trào phụ nữ thì Đại hội lần 2 của những người phụ nữ tổ chức tại Copenhagen quyết định lấy 8/3 hàng năm trở thành Ngày quốc tế phụ nữ.

Biểu tình ngày 8/3

2. Không phải nước nào cũng có ngày 8/3

Tuy được công nhận là Ngày quốc tế phụ nữ trên toàn thế giới nhưng không phải nước nào cũng có ngày 8/3.

Và thật sự rất buồn, vào ngày mùng 8/3 cũng là thời điểm diễn ra nhiều cuộc đàn áp, tấn công phụ nữ. Tại Ai Cập, vào năm 2011, hàng trăm người đàn ông đã xuống quảng trường Tahrir tại thủ đô Cairo để đàn áp phụ nữ biểu tình.

ngay-8-3-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet
Ngày 8/3 tại Ai Cập

3. Ngoài 8/3 còn có tháng và năm tri ân phụ nữ

Ở Mỹ, tháng 3 được Nguyên tổng thống Barack Obama đã ra tuyên bố toàn bộ tháng ba sẽ là “tháng lịch sử của phụ nữ” tại Mỹ. Năm 1975 được coi là năm quốc tế phụ nữ.

ngay-8-3-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet
Tổng thống Obama và tháng phụ nữ.

4. Loài hoa biểu tượng cho ngày 8/3

Không đơn thuần là hoa hồng mà các anh em thường tặng chị em vào các ngày lễ. Ở Ý, loài hoa Mimosa được xem là loài hoa biểu trưng cho ngày lễ này. Ở Việt Nam, Minosa có ở Đà Lạt nha các bạn.

ngay-8-3-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet
Loài hoa Mimosa ngày 8/3

5. 8/3 – ngày lễ của những vòng eo

Ở Đài Loan, ngày 8/3 được xem là ngày lễ của những vòng eo. Chính phủ sẽ đưa ra khảo sát tỷ lệ vòng eo trung bình của phụ nữ và đưa ra lời cảnh báo về tình trạng cân nặng và sức khỏe ở nữ giới.

ngay-8-3-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet
Ngày 8/3 tại Đài Loan

6. Quốc tế phụ nữ không chỉ là ngày 8/3

Những người phụ nữ của chúng ta luôn luôn cần được tôn vinh và trân trọng. Họ đã có 365 ngày làm vợ, làm mẹ, làm bạn của chúng ta, ngày lễ 8/3 là ngày để các bạn có thể bày tỏ được sự biết ơn, trân trọng đến họ. Những người xứng đáng được yêu thương.

ngay-8-3-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet
Phụ nữ Việt Nam ta

*Trên đây là 6 điều thú vị về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Mong rằng bài viết này có ích cho các bạn và hãy thương yêu những người phụ nữ của bạn hơn nhé. Nếu bạn có nhu cầu gửi quà cho những người phụ nữ ấy thì đừng quên SWIFT247 nhé!

Với dịch vụ vận chuyển siêu hỏa tốc bằng đường hàng không chỉ từ 5 tiếng cùng Vietjet Air, Swift247 cam kết vận chuyển và trao tay tất cả các loại hàng mà bạn yêu thích trong thời gian ngắn nhất dù bạn ở bất cứ đâu.

Đặt hàng ngay trên website hoặc ứng dụng để tận hưởng siêu tiện ích và hệ thống tracking, SMS 24/7 và tính năng chọn thời gian nhận hàng:

💞Tải app ngay hôm nay trải nghiệm ngay dịch vụ tận hưởng siêu tiện ích vận chuyển 4.0:

Android: http://bit.ly/2kkZK2O

IOS: https:https://apple.co/2kDLIK0

Website: https://app.swift247.vn/authorize

>>> Xem thêm: