Chuyên mục
Thông tin

Hướng Dẫn Tra Cứu Đơn Hàng Đã Đến Nơi Chưa Vô Cùng Đơn Giản

Nhu cầu tra cứu đơn hàng trở nên ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Để đáp ứng nhu cầu này, các đơn vị giao nhận hàng hóa đã cho ra đời nhiều phương thức tra cứu đơn hàng khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu đơn hàng thông qua các phương thức phổ biến và qua App/Website của Swift247.

3 cách tra cứu đơn hàng phổ biến hiện nay

Với sự phát triển của internet và công nghệ, hiện nay khách hàng đặt đơn hoặc gửi hàng qua các đơn vị vận chuyển. Có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra tình trạng đơn hàng với những cách đơn giản sau:

Tra cứu đơn hàng thông qua mã vận đơn

Phương thức này được sử dụng rộng rãi và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần nhập mã vận đơn của đơn hàng vào ô tìm kiếm trên website của đơn vị vận chuyển. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết về đơn hàng của bạn. Bao gồm trạng thái đơn hàng, vị trí hiện tại của hàng hóa và thời gian dự kiến giao hàng.

Tra cứu đơn hàng thông qua gửi tin nhắn SMS

Nếu bạn không có điều kiện truy cập internet hoặc muốn tra cứu đơn hàng nhanh chóng, phương thức này rất hữu ích. Bạn chỉ cần gửi tin nhắn với nội dung là mã vận đơn đến số điện thoại của đơn vị vận chuyển. Sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn trả lời với thông tin chi tiết về đơn hàng của mình. Tuy nhiên, hình thức này hiện không được ưa chuộng bằng hai hình thức còn lại.

Tra cứu đơn hàng thông qua app của đơn vị giao hàng

Hầu hết các đơn vị giao nhận hàng hóa đều cung cấp ứng dụng di động để tra cứu đơn hàng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và đăng nhập bằng tài khoản của mình. Sau đó, bạn có thể tra cứu đơn hàng, xem thông tin chi tiết. Cũng như cập nhật trạng thái đơn hàng của mình mọi lúc mọi nơi.

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng với App và Website của Swift247

Swift247 là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín tại Việt Nam. Để tra cứu đơn hàng với Swift247, bạn có thể sử dụng App hoặc Website của họ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Tra cứu đơn hàng với App của Swift247

Bước 1: Tải và cài đặt App của Swift247 trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc đăng ký tài khoản mới nếu chưa có.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, chọn mục “Đơn hàng của tôi” trên màn hình chính của ứng dụng.

Bước 4: Trong mục ‘’Đơn hàng của tôi’’, sẽ xuất hiện các mục ‘’Đang gửi’’, ‘’Đang nhận’’, ‘’Hoàn thành’’, ‘’Đơn hủy’’. Sau đó, bấm vào đơn hàng hiện tại của bạn.

Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết về đơn hàng của bạn. Bao gồm trạng thái đơn hàng, vị trí hiện tại của hàng hóa và thời gian dự kiến giao hàng.

huong-dan-tra-cuu-don-hang

Tra cứu đơn hàng trên Website của Swift247

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Swift247:  https://www.swift247.vn/

Bước 2: Chọn mục “Tra cứu đơn hàng” trên thanh menu chính.

Bước 3: Nhập mã vận đơn của đơn hàng cần tra cứu vào ô tìm kiếm và nhấn nút “Tra cứu”.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết về đơn hàng của bạn. Bao gồm trạng thái đơn hàng, vị trí hiện tại của hàng hóa và thời gian dự kiến giao hàng.

Trên đây là các cách tra cứu đơn hàng phổ biến hiện nay và hướng dẫn tra cứu đơn hàng với App và Website của Swift247. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tra cứu đơn hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Swift247 hiện là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa hỏa tốc đường hàng không nhanh nhất hiện nay. Tải app Swift247 trên App StoreGoogle Play . Để trải nghiệm dịch vụ giao hàng siêu hỏa tốc từ Swift247 nhé!!!