Chuyên mục
Thông tin

10 loại mặt hàng được mua bán và vận chuyển thường xuyên
nhất trên thế giới

Mặt hàng được mua bán và vận chuyển thường xuyên là gì? Bạn đã bao giờ tự hỏi về cách mà quần áo, xe hơi và thậm chí là hoa quả đến với chúng ta mỗi ngày? Hãy xem bài viết này để tìm hiểu TOP 10 loại mặt hàng được mua bán và vận chuyển thường xuyên trên thế giới mỗi ngày.

1. Chuối

Một trong những mặt hàng được vận chuyển và phân phối nhiều nhất trên khắp thế giới chính là chuối, một loại hoa quả phổ biến. Nhờ việc toàn cầu hóa và phát triển của ngành vận tải thế giới, trên gian hàng của siêu thị ở khắp mọi nơi đều được lấp đầy bởi kha khá các loại chuối đến từ những nơi khác nhau trên trái đất để phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Bạn muốn gửi thực phẩm bằng chuyển phát nhanh? Tải ngay apps Swift247 hoặc liên hệ CSKH

2. Bàn, ghế và đồ nội thất

Nội thất là một phần của thế giới, chiếm đa số không gian trong nhà của mỗi chúng ta. Không có căn nhà nào được gọi là hoàn thiện khi không có nội thất. Vì những công ty thiết kế nổi tiếng và những nhà máy sản xuất, lắp ghép ở khắp mọi nơi trên thế giới. Việc vận chuyển từ nơi này sang nơi khác kể cả với khoảng cách bằng nửa vòng trái đất không phải là hiếm trong thị trường đồ nội thất.

3. Tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc

Để đáp ứng sở thích và thói quen sưu tầm nghệ thuật của những nghệ nhân, nghệ sĩ trên toàn thế giới. Việc vận chuyển những tác phẩm nghệ thuật là cần thiết và diễn ra khắp nơi trên thế giới. Các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc thường mang giá trị cao, việc di chuyển những đồ vật có giá trị này đòi hỏi nhà vận chuyển phải hết sức cẩn thận trong mọi khâu. Giá trị bảo hiểm của mặt hàng này cũng khá cao so với mặt bằng chung.

4. Phụ tùng xe

Xe ô tô và phụ tùng ô tô là hàng hóa được vận chuyển nhiều nhất cả về trọng lượng và giá trị. Bởi vì rất nhiều thương hiệu xe hơi ở châu u, vẫn bao gồm nhiều linh kiện được sản xuất tại các nước châu Á và sau đó được chuyển đến châu u để lắp ráp. Thêm vào đó, một số lượng lớn xe ô tô được sản xuất ở cả châu u và châu Á sau đó được xuất khẩu sang châu Mỹ.

>>> Xem thêm: [Bật Mí] Dịch Vụ Ship Hàng Hỏa Tốc Tốt Nhất Hiện Nay

5. Thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử bao gồm TV, máy tính, máy in, máy tính bảng và nhiều mặt hàng khác được vận chuyển nhiều nhất trên thế giới bằng đường hàng không. Vì loại mặt hàng này có giá trị cao, không có khả năng chịu các điều kiện môi trường khắc nghiệt và cần một số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong khoảng thời gian nhất định, nên loại mặt hàng này sẽ thường được vận chuyển qua đường hàng không.

6. Sản xuất tại Trung Quốc – Quần áo, Giày và Giày thể thao

Hầu hết quần áo và giày dép chúng ta mặc ngày nay được sản xuất tại Trung Quốc và các nước châu Á. Cả các thương hiệu đắt và rẻ tiền đều chọn nơi sản xuất quần áo, phụ kiện và giày dép ở những nơi mà công ty thời trang có thể tiết kiệm chi phí và sau đó được xuất khẩu đi toàn thế giới.

7. Đồ chơi – Máy chơi Game

Một số lượng lớn Đồ chơi và Máy chơi Game được vận chuyển hàng ngày. Những vật phẩm này có thể không nặng nhưng chắc chắn có giá trị cao.

8. Thiết bị thể thao

Thiết bị thể thao và thể hình rất đa dạng, dù là quả bóng hay cái rổ. Loại mặt hàng này rất đa dạng về hình dáng, kích cỡ lẫn trọng lượng. Cũng là một trong những mặt hàng thiết yếu với con người.

9. Sắt, thép

Sắt và thép được vận chuyển bằng cả đường sắt và đường biển. Đây rõ ràng là những vật liệu rất nặng và rất quan trọng cho việc xây dựng nhà cửa. Một tòa nhà cao tầng lớn cần bao nhiêu sắt thép? Tất cả số vật liệu đó chắc hẳn đều được vận chuyển từ nơi khác đến.

10. Dược phẩm và thiết bị phòng thí nghiệm

Thuốc, dược phẩm trộn lẫn hoặc không trộn lẫn, các loại chất cần thiết hoặc thiết bị phòng thí nghiệm cũng được vận chuyển với tần suất lớn mỗi ngày. Đây cũng là một trong những loại mặt hàng thiết yếu, không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Được vận chuyển bởi đa dạng các loại phương tiện, tùy thuộc vào giá trị và độ cấp thiết của hàng hóa.

>>> Xem thêm:


SWIFT247 – SHIP NƯỚC RÚT – KỊP TỪNG PHÚT

☎️ Hotline: 1900 27 27 47

🌐Website: https://swift247.vn/

🏤Trụ sở chính: Tầng 6 Vietjet Plaza, 60A Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

💞Tải app ngay hôm nay trải nghiệm ngay dịch vụ tận hưởng siêu tiện ích vận chuyển 4.0:

Android: http://bit.ly/2kkZK2O

IOS: https:https://apple.co/2kDLIK0

Website: https://app.swift247.vn/authorize

📌Địa chỉ bưu cục SWIFT247:

  • Đà Nẵng: 157-159 Hàm Nghi, quận Thanh Khê.
  • Hà Nội: 69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.
  • Hồ Chí Minh:
    • 60A Trường Sơn, quận Tân Bình.
    • 8bis Công Trường Quốc Tế (đối diện Hồ Con Rùa), quận 3.