Chuyên mục
Thông tin

Công thức nấu ăn chuẩn vị Tết

Ngày Tết đang một cận kề, hẳn nhiều bạn trẻ đang rất băn khoăn xem Tết này nên món gì để chiêu đãi gia đình. Vì vậy, hôm nay Swift247 sẽ bật mí cho bạn vài món sương sương, đảm bảo vừa đơn giản lại vừa mang hương vị truyền thống Việt Nam ta. Vào bếp thôi các bạn ơi!

3 Món ăn chuẩn vị Tết cổ truyền Việt Nam

1. Khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt.

Là một món ăn kết hợp giữa chút hương vị đắng thanh, ngọt giữa khổ qua và thịt. Đây cũng là món ăn mang nhiều ý nghĩa cầu cho một năm mới bình an, suôn sẻ, tài lộc đến nhà. ” Khổ ” – ” Qua ”, ăn vào để tạm biệt những điều không vui ở năm cũ nhé.

Khổ qua nhồi thịt – chuẩn vị Tết

Hướng dẫn :

Các bước thao tác:

Bước 1: bước đầu nên rửa qua nhiều lần với nước sạch, sau đó đem khổ qua ngâm với nước muối pha loãng khoảng tầm 15 phút. Nhớ canh giờ nhé, sau 15p thì đem ra rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Nhẹ nhàng sang chảnh dùng dao cắt từng khoanh khổ qua thành hình tròn sao cho đều nhau, sau đó móc sạch ruột khổ qua.

Bước 3: Xử lý hành tím: bóc vỏ rồi băm nhuyễn hoặc đập dập ra.

Bước 4: Trộn đều hành tím với thịt băm sẵn, rồi thêm vào chút hạt nêm, tiêu, nươc mắm và trộn thật đều ( nêm ít thôi nha, chút nữa tới bước 6 sẽ bổ sung thêm). Sau đó dùng màng bọc thực phẩm và để hỗn hợp trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng tầm 15 phút – việc này làm cho gia vị thấm đều hơn.

Bước 5: Hết 15 phút thì mang hỗn hợp ra ngoài, rửa tay sạch sẽ đeo bao tay vào và nhồi hỗn hợp vào bên trong lòng trái khổ qua. Lưu ý: đừng nén quá chặt vì lúc nấu có thể bị bung nhưng cũng đừng để quá lỏng nhé.

Bước 6: Nấu một nồi nước sôi rồi cho các khoanh khổ qua vào nồi rồi đậy nắp lại. Khi thấy khổ qua gần chín thì nêm nếm lại nước trong nồi để có thể dùng nước làm canh luôn.

Bước 7: Tắt bếp và múc từng khoanh khổ qua cùng nước ra tô, có thể trang trí thêm ít ngò tây, hành lá nhé.
Lưu ý: Đừng ninh quá lâu vì như vậy sẽ khiến khổ qua mất đi độ giòn, và dễ đắng hơn.

2. Giò thủ thơm ngon đậm vị gia đình

Đây cũng là món ăn thường hay có mặt trong các mâm cơm gia đình ngày Tết.

Giò thủ thơm ngon – chuẩn vị Tết

Hướng dẫn :

Các bước thao tác:

Bước 1: Lá chuối tươi: lau rửa thật sạch, rồi đem ra nắng phơi cho héo héo.

Bước 2: Với nấm mèo: rửa sạch, đem ngâm nước khoảng tầm 15 phút. Sau đó vớt nấm ra, cắt bỏ chân rồi cắt dạng sợi.

Bước 3: Đun sôi nồi nước rồi thêm một chút muối và ít phèn chua. Khi thấy nước trong nồi sôi thì cho thịt gà, thịt heo đã rửa xong vào luộc. khi thịt vừa chín tới thì vớt ra rửa lại với nước sạch, đối với lỗ tai heo, da heo thì cắt mỏng. đối với thịt gà, thì lạn bỏ phần da và xé nhuyễn.

Bước 4: Để chảo khô lên bếp, phi thơm tỏi đến khi vàng thì cho các loại thịt đã cắt từ trước vào chảo. Nêm thêm muối, tiêu, đường bột ngọt vào cùng vào dùng đũa đảo đều.

Bước 5: Để lửa (nhiệt độ) ở mức trung bình và cố gắng đảo thật nhanh và đều tay, đến khi thịt đã bắt đầu ra nhựa thì thêm cho thêm chút nước mắm rồi đảo đều một lần nữa, xong rồi thì tắt bếp.

Bước 6: Cho phần thịt vừa nấu xong lên lá chuối khi còn nóng. Dùng dây buột chặt lá như gói bánh tét.
Lưu ý: muốn giò thủ có sự kết dính thì khi xào hỗn hợp đến đâu phải gói liền đến đó.

3. Nem chua đậm vị quê hương

Đã là Tết thì không thể nào thiếu nem chua được, cái thức ăn khai vị chua chua lạ miệng. Nem chua khiến cho mâm cơm trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Nem chua đậm vị Tết

Hướng dẫn:

Các bước thao tác:

Bước 1: Thịt đùi vừa mua về: không được rửa nhé, chỉ nên dùng khăn sạch lau khô, dùng dao sắc lọc sạch các gân, mỡ và các tạp bẩn còn dính. Sau đó, cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng với muối rang, bột ngọt, bột màu đỏ, muối diêm, đườn đến hỗn hợp nhuyễn và có độ dai thì dừng lại.

Bước 2: Xử lý da heo: cạo lông, rửa qua nhiều lần với nước. Sau đó đem ngâm với nước muối loãng trong khoảng tầm 15 phút. Tiếp đó, vớt ra rửa lại với nước sạch rồi cho vào nồi luộc vừa chín. Sau đó, đem rửa lại lần nữa rồi cắt thành sợi nhuyễn.

Bước 3: Mỡ heo: Nên rửa qua nhiều lần với nước sạch rồi hẵng đem đi luộc chín. Khi mỡ chín thì nhớ phải rửa lại lần nữa với nước sạch, rồi cắt sợi nhuyễn và ướp thêm đường vào cho mỡ trong.

Bước 4: Cho một ít tỏi băm vào phi cùng với mỡ, đến khi tỏi vàng thì lấy phần mỡ đã ra nước để qua một bên.

Bước 5: Cho hỗn thịt đã xay xong vào tô lớn hoặc thau, thêm da heo và mỡ heo, mỡ nước vào cùng. Mang bao tay sạch trộn thật đều hỗn hợp rồi nắn thành từng viên hình vuông đều nhau.

Sương sương 3 Món nhẹ nhàng chuẩn vị cho Tết này nhé 😀

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn và đừng quên rằng Tết này Swift247 có rất nhiều chương trình ưu đãi vận chuyển nhé.

Với dịch vụ vận chuyển siêu hỏa tốc bằng đường hàng không chỉ từ 5 tiếng cùng Vietjet Air, Swift247 cam kết vận chuyển và trao tay tất cả các loại hàng mà bạn yêu thích trong thời gian ngắn nhất dù bạn ở bất cứ đâu.

Đặt hàng ngay trên website hoặc ứng dụng để tận hưởng siêu tiện ích và hệ thống tracking, SMS 24/7 và tính năng chọn thời gian nhận hàng:

Xem thêm: Top 9 tips mua sắm Tết thông minh và hiệu quả


SWIFT247 – SHIP NƯỚC RÚT – KỊP TỪNG PHÚT

☎️ Hotline: 1900 27 27 47

🌐Website: https://swift247.vn/

🏤Trụ sở chính: Tầng 6 Vietjet Plaza, 60A Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

💞Tải app ngay hôm nay trải nghiệm ngay dịch vụ tận hưởng siêu tiện ích vận chuyển 4.0:

Android: http://bit.ly/2kkZK2O

IOS: https:https://apple.co/2kDLIK0

Website: https://app.swift247.vn/authorize

📌Địa chỉ bưu cục SWIFT247:

  • Đà Nẵng: 157-159 Hàm Nghi, quận Thanh Khê.
  • Hà Nội: 69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.
  • Hồ Chí Minh:
    • 60A Trường Sơn, quận Tân Bình.
    • 8bis Công Trường Quốc Tế (đối diện Hồ Con Rùa), quận 3.